คำถามที่พบบ่อยที่สุด

Favorit question image

Q : บ้านยังไม่ได้เริ่มก่อสร้าง สามารถประเมิณราคาสินค้าก่อนตัดสินใจได้หรือไม่?

A : ในกรณีที่บ้านลูกค้ายังไม่มีการเริ่มก่อสร้างลูกค้าสามารถส่งแบบบ้าน เพื่อให้ที่ปรึกษาด้านความปลอดภัยพิจารณา โดยเราจะแนะนำให้ติดตั้งเบื้องต้นในจุดสำคัญๆ ที่พบว่าเป็นจุดที่มีถูกบุกรุกจากผู้ประสงค์ร้ายบ่อยที่สุดและมีความเสี่ยงสูง และจะจัดทำใบเสนอราคาเพื่อให้ลูกค้าพิจารณาต่อไป

คำถามที่ 1

Q : ในกรณีที่บ้านอยู่ระหว่างก่อสร้าง หากต้องการให้งานติดตั้งกลมกลืนกับสถาปัตยกรรมของตัวบ้าน จะต้องทำอย่างไรบ้าง?

A : ที่ปรึกษาเราสามารถพูดคุยกับสถาปนิก หรือผู้รับเหมาของท่านได้โดยเราจะแนะนำให้มีการเผื่อผนังปูนไว้ให้กับสินค้าของเราให้ผนังมีความหนา 18-20 ซม เพื่อรองรับบาน Majestec ให้อยู่ในเฟรมวงกบเดียวกับประตูหน้าต่างกระจกเดิม ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับระยะมือจับเดิมของบานประตูหน้าต่างกระจกเดิม เพื่อให้งานติดตั้งกลมกลืนไปกับตัวบ้าน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับลักษณะบานที่ลูกค้าเลือกใช้ อาทิบานประตูเลื่อน หากลูกค้าต้องการให้รางเลื่อนบริเวณด้านล่างกลมกลืนไปกับพื้นบ้าน ก็สามารถกรีดพื้นเพื่อฝังรางเลื่อนลงไปในพื้นประมาณ 4 ซม เพื่อความสวยงามได้ ขึ้นอยู่กับความต้องการของลูกค้าเป็นหลัก 

คำถามที่ 2

Q : สินค้าเราสามารถใช้ควบคู่กับบานกระจกที่ลูกค้ามีอยู่ก่อนแล้วหรือไม่?

A : สามารถติดร่วมกับบานกระจกเดิมได้ทั้งที่เป็นวงกบอลูมิเนียม UPVC ไม้ สินค้ามาเจสเทค เป็นสินค้าที่มีลักษณะเฉพาะที่เน้นด้านความปลอดภัยที่มาควบคู่กับความสวยงามเป็นหลักสำคัญ ดังนั้นบริษัทฯจึงได้ออกบแบบวัสดุเสริม อาทิ กล่องอลูมิเนียม รางอลูมิเนียม เพื่อให้ตอบโจทย์ด้านความปลอดภัยอย่างสูงสุด และที่สำคัญคือให้สีของบานประตูหน้าต่างและอุปกรณ์เสริมเป็นสีเดียวกันเพื่อความสวยงาม ดังนั้นบริษัทฯ จึงต้องใช้ควบคู่กับอุปกรณ์ของมาเจสเทคเท่านั้น

คำถามที่ 3

Q : ทำไมสินค้าของมาเจสเทคจึงมีราคาสูงกว่ามุ้งลวดทั่วไปในท้องตลาด?

A : เป็นคำถามที่ดีและพบบ่อยมากกับลูกค้าของเรา ผลิตภัณฑ์ของเราได้รับมาตรฐานจากประเทศออสเตรเลียเรื่องความทนทานต่อการกรีดด้วยของมีคมด้วยแรงกดที่มากถึง 35 กิโลกรัมตามแนวราบ และทนแรงกระแทกจากของวัสดุขนาดใหญ่ได้มากถึง 46 กิโลกรัม และมุ้งถูกทอขึ้นจากเครื่องจักรที่ได้มาตรฐานและสเปคเฉพาะของมาเจสเทคและสเตนเลสคุณภาพที่ดีที่สุด (เกรด 304 และเกรด 316) มีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 0.90 มิลลิเมตร และ 0.80 มิลลิเมตรตามลำดับ และอุปกรณ์เสริมผ่านการทดสอบ Jemmy test (การงัดแงะ) โดยระบบการซ่อนสกรูลงไปในบานพับซึ่งเป็นสิทธิบัตรที่เราได้ขึ้นทะเบียนในระดับนานาชาติไว้ ซึ่งทำให้สินค้าของเรายากต่อการงัดแงะจากผู้บุกรุก อุปกรณ์เสริมที่ออกแบบเฉพาะด้วยคุณภาพเกรดเอ เพื่อให้ความสวยงามและไม่รบกวนสถาปัตยกรรมภายในบ้าน เพื่อตอบโจทย์ด้านความปลอดภัย และความสวยงามของลูกค้าในคราวเดียวกัน

คำถามที่ 4

Q : หากเปรียบเทียบแล้วมาเจสเทคแพงกว่าอุปกรณ์ทั่วไปหรือไม่?

A : โดยทั่วไปแล้ว บ้านที่ต้องการความปลอดภัยจะเลือกใช้เหล็กดัดแบบเหล็ก หรือเหล็กดัดแบบสเตนเลส ซึ่งไม่ตอบโจทย์ด้านความสวยงามของตัวบ้าน อีกทั้งยังอันตรายในกรณีที่เกิดเพลิงไหม้ภายในบ้าน และยังต้องติดมุ้งลวดอีกชั้นหนึ่งเพื่อป้องกันยุงหรือแมลงในกรณีที่ไม่ได้เปิดเครื่องปรับอากาศ ดังนั้นลูกค้าจะต้องจ่ายค่าเหล็กดัด พร้อมทั้งค่ามุ้งลวดในคราวเดียวกันซึ่งหากเปรียบเทียบราคาที่ลูกค้าต้องจ่ายแล้วก็ใกล้เคียงกับสินค้าของเราเช่นกัน

คำถามที่ 5

Q : ทำไมต้องมาเจสเทค?

A : สินค้าของเราเน้นเรื่องความปลอดภัยที่มาพร้อมกับความสวยงามเพื่อความปลอดภัยและคงความสวยงามของสถาปัตยกรรมของบ้านลูกค้าเอาไว้ หลายรายมีค่าใช้จ่ายด้านการออกแบบ ค่าก่อสร้าง ต่างๆ เพื่อให้บ้านออกมาในแบบที่สะท้อนความเป็นตัวคุณมากที่สุด คำถามคือถ้าต้องการความปลอดภัยแล้วไม่ต้องการที่จะใช้เหล็กดัดแบบทั่วๆ ไป อะไรคือทางเลือกที่จะตอบโจทย์นี้ได้  มาเจสเทค จึงอาสาที่ตอบสนองความต้องการดังกล่าวให้กับลูกค้า อีกทั้งยังมาพร้อมทั้งระบบการรับประกันที่ทำให้ลูกค้าวางใจแตกต่างจากเหล็กดัด หรือมุ้งลวดที่ไม่ได้มีการับประกันใดๆ เลยหลังการขาย

คำถามที่ 6

Q : ทำไมมุ้งจึงมีแต่สีดำให้เลือก?

A : สแตนเลสปกติจะมีสีเงาวาว ซึ่งหากกระทบกับแสงแดดแล้วจะรบกวนต่อสายตาของผู้อยุ่อาศัยภายในบ้าน เราจึงได้มีกาพ่นสีดำเพื่อลดแรงสะท้อนจากแสงแดดเพื่อถนอมสายตาของลูกค้า ทั้งนี้เราได้ทำการวิจัยร่วมกับสถาบันรับรองซึ่งสามารถป้องกันแสงยูวีได้ 60

คำถามที่ 7

Q : หากสนใจสินค้าจะต้องทำอย่างไรบ้าง?

A : สามารถส่งขนาดของบานประตูหรือหน้าต่างเข้ามาที่ต้องการติดตั้งเข้ามายังบริษัทฯ ผ่าน info@majestec.co.th เพื่อให้ ที่ปรึกษาด้านความปลอดภัยประเมิณราคา หรือ Scan แบบบ้านส่งเข้ามายังบริษัทฯ เพื่อให้ประเมิณราคาและแนะนำจุดสำคัญๆ ที่ต้องติดตั้งมุ้งลวดประตูหน้าต่างนิรภัย หรือสามารถติดต่อนัดเพื่อให้ที่ปรึกษาด้านความปลอดภัยเข้าประเมิณหน้างานและทำใบเสนอราคาเพื่อให้ท่านพิจารณาต่อไป ซึ่งอย่างหลังเป็นสิ่งที่เราแนะนำมากที่สุดเพราะจะทำให้ท่านเข้าใจในผลิตภัณฑ์รวมถึง แนวทางการติดตั้งที่จะทำให้กลมกลืนไปกับสถาปัตยกรรมของบ้านท่าน หรือเข้ามาเยี่ยมเรา ณ โชว์รูม ชั้น 2 เดอะแพททิโอ้ เลขที่ 2994 ถ.พัฒนาการ โทรแจ้งก่อนเข้าชมสินค้าได้ที่ 02-322 6094-5

คำถามที่ 8

Q : ระบบล็อคหลายจุดคืออะไร?

A : อุปกรณ์มือจับ ล็อค เป็นระบบล็อคแบบหลายจุด ( Multi-point Lock) ซึ่งเป็นระบบล็อคเฉพาะของมาเจสเทค เพื่อง่ายต่อการใช้งานและยากต่อการถูกงัดแงะจากผู้บุกรุก โดยการซ่อนระบบล็อคไว้ภายในกรอบบานเพื่อคงความสวยงามไว้ และเพิ่มความมั่นใจว่าในความแข็งแกร่งของผลิตภัณฑ์มุ้งลวดนิรภัยสเตนเลส มาเจสเทค

คำถามที่ 9

Q : การทำความสะอาดทำอย่างไร?

A : หากใช้งานไปซักระยะ จะมีฝุ่นหรือแมลงต่างๆ ติดบริเวณมุ้งนิรภัย ดังนั้นเพียงใช้ผ้าชุ่มน้ำหมาดๆ เช็ดบริเวณกรอบ และบานก็จะทำให้สะอาดเหมือนใหม่ไม่ต้องห่วงเรื่องสนิมเนื่องจากสินค้าของเราไม่ขึ้นสนิม

คำถามที่ 10

Q : มีกี่สีให้เลือก?

A : มีให้เลือก 7 สี เพื่อให้เหมาะกับบ้านของท่าน 

คำถามที่ 11

Q : หากบ้านสร้างเสร็จไปแล้ว เข้าอยู่แล้วสามารถติดตั้งได้หรือไม่?

A : สามารถติดตั้งได้ แต่อาจจะต้องมีการเสริมอุปกรณ์ให้เหมาะสมและกลมกลืนกับบานกระจกเดิมที่ท่านมีอยู่ โดยยังคงความปลอดภัยและความสวยงามไว้เหมือนเดิม

คำถามที่ 12

Q : การติดตั้งจะติดตั้งภายนอก หรือภายในตัวบ้าน?

A : ขึ้นอยู่กับความต้องการของลูกค้า แต่ส่วนใหญ่ลูกค้ามักนิยมติดภายในบ้าน แต่บางรายก็นิยมติดนอกบ้านเพื่อป้องกันกระจกในกรณีที่เกิดลมกรรโชกแรงและอาจพัดพาสิ่งของใดๆ มากระทบกระจกให้เสียหายได้ หรือป้องกันการทุบกระจกจากผู้บุกรุกจึงติดตั้งภายนอกบ้าน

คำถามที่ 13

Q : การรับประกันเป็นอย่างไร?

A : สีกรอบบานและตัวมุ้งลวดรับประกัน 10 ปี (หากไม่ถูกกรีดหรือกระแทกโดยของมีคมและใช้ในสภาวะแวดล้อมปกติ) และอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์รับประกัน 1 ปี

คำถามที่ 14

Q : หากตัดสินใจติดตั้งมาเจสเทค จะใช้เวลานานแค่ไหนในการติดตั้งให้แล้วเสร็จ?

A : กระบวนการคือ เข้าวัดหน้างานที่จะติดตั้งจริงเพื่อเตรียมสั่งผลิตสินค้า และใช้เวลาในการผลิตทั้งสิ้น 20 วันและเข้าติดตั้งเมื่อรับสินค้าซึ่งระยะเวลาในการติดตั้งขึ้นอยู่กับจำนวนบาน และสถานที่ที่ติดตั้ง

คำถามที่ 15

Q : นอกเขต กทม. ต่างจังหวัดจะสามารถติดต่อตัวผ่านตัวแทนจำหน่ายได้หรือไม่?

A : ภาคตะวันออกเฉียงเหนือและภาคใต้สามารถติดต่อห้างหุ้นส่วนจำกัด หัวต่อ อลูมิเนียม หมายเลขโทรศัพท์ 02 3981615, 086 9913760 ภาคตะวันออก (ระยอง จันทบุรี ตราด) ติดต่อบริษัทดิลิฟวิ่ง อารีนา จำกัด หมายเลขโทรศัพท์ 02 752 1334, 080 555 2279 ภาคเหนือ ติดต่อบริษัทไทยรุ่งกิจ มัลติเทค หมายเลขโทรศัพท์ 053 410999, 053 410139 กรุงเทพปริมณฑล ติดต่อบริษัทฯ ไทยเอราวัณ อลูมินั่มแอนด์กลาส หมายเลขโทรศัพท์ 02 802 7212, 081 6183086 หรือติดต่อบริษัท มาเจสเทค เทรดดิ้ง (ประเทศไทย) จำกัด 02-3226094  หรือทางเวปไซต์www.majestec.co.th  หรือส่งอีเมลมาที่ info@majestec.co.th 

คำถามที่ 16

Q : การชำระเงินค่าสินค้า ทำไมต้องแบ่งเป็น 3 งวด?

A : เนื่องจากสินค้าเราเป็นการผลิตเฉพาะตามขนาดและพื้นที่ของบ้านท่านบริษัทฯ จึงมีความจำเป็นที่จะต้องเรียกเก็บเงินมัดจำครั้งแรกไว้ 50% ของมูลค่าการสั่งซื้อเพื่อสั่งผลิตสินค้า และงวดที่สอง 30% ก่อนเข้าติดตั้ง และ 20% เมื่อติดตั้งแล้วเสร็จ ทั้งนี้หากลูกค้ายกเลิกหรือเปลี่ยนแปลงขนาดของพื้นที่จะติดตั้งจะส่งผลให้สินค้าที่ผลิตไปแล้วไม่สามารถติดตั้งได้และบริษัทฯ ไม่สามารถนำไปจำหน่ายต่อผู้อื่นได้ เนื่องจากขนาดและสีที่เลือกใช้เป็นขนาดถูกออกแบบมาเฉพาะของบ้านท่าน ดังนั้นจึงจำเป็นต้องมีการเรียกเก็บเงินเพื่อป้องกันการยกเลิกกลางคัน หรือเปลี่ยนแปลงหน้างานหลังสั่งผลิตสินค้า

คำถามที่ 17

Q : จะมั่นใจได้อย่างไรว่าจ่ายเงินมัดจำงวดแรก 50% และงวดที่สอง 30% จะได้รับสินค้าตามที่สั่งไว้จริง?

A : ใบเสนอราคาที่บริษัทฯ ได้จัดทำขึ้นเพื่อนำเสนอแก่ลูกค้าถือเป็นสัญญาที่บริษัทฯ มีภาระผูกพันตามเงื่อนไขที่กำหนดไว้ในใบเสนอราคา ดังนั้นลูกค้าสามารถวางใจได้ว่าท่านจะได้รับสินค้า และการบริการติดตั้งจากเราอย่างแน่นอนเมื่อได้ทำสัญญาตกลงซื้อขายผ่านใบเสนอราคาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

คำถามที่ 18

Q : หลังตกลงซื้อขายแล้ว จะต้องทำอย่างไรต่อ?

A : ท่านสามารถระบุวัน เวลาที่ท่านสะดวกให้เราเข้าติดตั้งงานลงไปในใบเสนอราคา หรือจะรอการติดต่อจากบริษัทฯ เพื่อนัดเข้าติดตั้งก็สามารถทำได้